พอแวะจะมาอัพบล็อกก็พบว่ามีเอนทรี่ที่ดราฟไว้พรึ่บ.... อุบ บ้าจริง นี่องุ่นดองเอนทรี่ขนาดนี้เลยหรออออ!!!?

สวัสดีผู้ที่หลงและจงใจเข้ามาทุกท่านจ้ะ องุ่นเจ้าเดิมเพิ่มเติมคืออายุที่ผ่านไปทุกๆวันได้ออกมาพบปะทักทายพวกท่านแล้ว ใครที่คิดถึงขอให้ตั้งใจอ่านบล็อกให้เต็มที่ และใครที่อยากอ่านเอนทรี่ซีรีส์โกคุโตะจิเฮนก็ทักท้วงได้เต็มที่เช่นกัน...

เข้าเรื่องๆๆ เห็นเวลาที่เอนทรี่ตั้งแบบนี้แต่คิดว่ากว่าจะได้อ่านกันก็ไม่ต่ำกว่าเที่ยงคืนหรอก

จะเท้าความตั้งแต่ช่วงรู้จักเรื่องม็อบไซโค100 คือองุ่นเดินร้านป่าการ์ตูนเจอการ์ตูนเรื่องนี้เพิ่งวางแผงเล่ม 1 อยู่เลยลองซื้อดู (เช็คปีที่พิมพ์ก็คือ 2556 แปลว่าราวๆ 3 ปีที่แล้ว) แล้วมารู้จักวันพันช์แมนทีหลังเพราะคนเริ่มพูดถึงกันเยอะ เอ๊ะ? แล้วเรื่องที่องุ่นอ่านนี่ล่ะ...คือคนแต่งเรื่องคนเดียวกัน แต่ม็อบไซโค100 คนแต่งเขาวาดเป็นเรื่องรวมเล่มออกมาด้วยเลยไง เอาตรงๆ เปิดหนังสือมาก็อึ้งลายเส้นนะ แต่อ่านๆไปก็สนุก เลยซื้อการ์ตูนมาเรื่อยๆจนถึงเล่ม 3 ของสยามฯ ประกอบกับลองหาเว็บอ่าน+ดูกระแสในไทยไปด้วย

แต่ด้วยความขาดหายไปนานมาก+ไม่มีใครพูดถึงเท่าไหร่ เว็บที่ลงตอนใหม่ก็เข้าไม่บ่อยนัก องุ่นเองก็เคยทวีตไว้อยู่ สปอยล์สำหรับคนที่ตามเฉพาะมังงะฉบับภาษาไทย+ดูอนิเมที่เพิ่งจบไป ดูจากทวีตนั่นคิดว่าตัวเองออกอาการติ่งชัดตั้งแต่ตอนนั้นแหงๆ... 0 7 0

พอมีประกาศว่าเรื่องม็อบจะเป็นอนิเม องุ่นก็เป็นอีกคนที่ดีใจเนื้อเต้น(?) และพออนิเมฉาย+มีคนทำซับ ก็มีเพื่อนพูดคุยเรื่องนี้มากขึ้น จนกระทั่งอนิเมจบซีซั่น พวกเราก็หวังว่าอยากให้มีซีซั่น2ด้วย

เรื่องนี้สำหรับตัวละครที่ชอบ อื้อออออ ชอบทุกคนนะ ดูๆไปจะเอ็นดูทุกตัวละคร5555 ตัวที่ชอบที่สุดคือ "เรย์เก็น อาราตากะ" ชิโชว(อาจารย์)ของน้องม็อบพระเอกของเรื่องนั่นเอง

ให้เล่าสาเหตุที่ชอบก็คงจะยาวไป เอาเป็นว่าวันนี้เป็นวันเกิดของพี่แกเลยได้วาดฉลองวันเกิดด้วย

 

https://pbs.twimg.com/media/CuZ1TZzUAAAk4jd.jpg

...และแบบว่าวันนี้ตรงกับวันเกิดของคุณกินในเรื่องกินทามะพอดีเลยนึกวาดให้สลับชุดใส่กัน...(ฮา)

ค้นพบว่าตัวเองไม่ได้วาดคุณกินนานมาก รู้สึกจ๊าดง่าวตั้งแต่วาดผมคุณกินยันชุดที่เรย์เก็นใส่อยู่เนี่ย อา เอาเป็นว่าก็ออกมาได้ประมาณนี้แหละนะ

คิดว่าสองคนนี้มีความคล้ายกันอยู่นะ อายุก็น่าจะใกล้เคียงกัน(เรย์เก็น28 คุณกินราวๆ20ปลายๆ(?)) แถมเลี้ยงต้อย เอ้ย มีเด็กที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะไว้ใช้เป็นแรงงานด้วย (อีกเรื่องคือความเกรียนและความแถของทั้งคู่น่าจะพอกัน..รึเปล่า555)

แอบมีวาดน้องม็อบกับชินปาจิแถมนิดนึงด้วย

https://pbs.twimg.com/media/CuZ1-PvVMAAKhRT.jpg

แต่คือน้องม็อบไม่ใช่สายตบมุกแบบชินปาจิ 0 7 0 เอาเถอะ อย่างน้อยความจืดน่าจะพอๆกัน

จริงๆ วาดคอมมิคแก๊กเล็กๆไว้ด้วย แต่ไม่อยากแปะบล็อก แว้บอ่านในนี้ไปละกัน http://privatter.net/i/1510675

และก็ ขออธิบายจุดในภาพวันเกิดสองคนนั้น ตรงอักษรบนไอเท็มที่ทั้งคู่ถืออยู่(ในคอมมิคนั่นก็เขียนถึงนิดนึง นี่จะเพิ่มให้)

บนดาบไม้ที่เรย์เก็นถืออยู่เขียนว่า 江久保 อ่านว่า EKUBO เสียงเดียวกับเอคุโบะตัวละครมาสคอต(?)ของเรื่องม็อบไซโค100 แต่จริงๆ เอคุโบะในเรื่องจะเขียนเป็นอักษรคาตาคานะว่า エクボ ส่วนชื่ออังกฤษใช้คำว่า Dimple แปลว่า ลักยิ้ม จ้ะ

สำหรับคำว่าเอคุโบะที่แปลว่าลักยิ้มใช้คันจิ 靨 หรือ 笑窪 ไอคันจิที่องุ่นใช้ไม่ได้แปลลักยิ้ม แค่เอาเสียงอ่านมาทำให้ได้คันจิ 3 ตัวจะได้คล้ายๆคำว่าโทยะโกะที่เขียนในดาบคุณกินนั่นเอง

และถุงสีขาวที่คุณกินถืออยู่เขียนว่า 定春の塩 อ่านว่า Sadaharu no Shio แปลว่าเกลือซาดาฮารุ ซื้อคำว่าซาดาฮารุมาจากชื่อตัวละครหนึ่งในกินทามะที่น่าจะเป็นมาสคอตน่ารักของเรื่อง(ฮา) ที่ใช้เพราะเห็นเอาคำเอคุโบะมาก็น่าจะใช้คำที่ดูเกี่ยวกับตัวคุณกินบ้างน่ะ ต้นฉบับเกลือที่เรย์เก็นถือเป็นเกลือยี่ห้อฮากาตะ

เอาข้อความจากใน ทวิตเตอร์ มา อาจจะมีหยาบชวนสะดุ้งบ้างนะ แต่ก็ตามนั้นแหละ ที่จะบอกในภาพคิดว่ามีเท่านี้นะ

.

อ่อ ไหนๆก็ลงแฟนอาร์ตเรื่องม็อบไซโค100แล้ว จริงๆองุ่นมีอีกภาพที่วาดมาก่อนหน้านี้ เป็นรีเควสจากแว่นซัง @torimaku00 คือ "ชิโชวแต่งหญิงโชวน่องขาอันแสนงามงด----" เนื่องจากมีความเสื่อมในภาพ จึงขอลงเป็นลิ้งค์แทน เชิญชมได้ทางนี้ จ้ะ

นั่นก็เป็นรูปแรกที่วาด+ลงสีเรย์เก็นแบบจริงจัง ปรากฏหลายคนทักว่าล่ำไป555555//ขอโทษค่ะ

.

ก็ขอจบสำหรับเอนทรี่นี้เลยละกัน แล้วพบกันใหม่

จบข่าว องุ่น haha55 รายงาน

edit @ 11 Oct 2016 00:45:15 by haha55

edit @ 11 Oct 2016 15:30:15 by haha55

Comment

Comment:

Tweet

อยากจะพิมพ์ให้แจ้งเตือนในฝั่งคุณเจ็ด แต่เอ็กซ์ทีนตอนนี้ทำไม่ได้//แป่ว// ดังนั้นขอตอบตรงนี้นะคะ เผื่อจะแวะมาอ่าน

เรื่องไม่ทราบว่ามีมังงะลิขสิทธิ์มาก่อนคาดว่าคงเพราะระยะเวลาที่กว่าจะรู้จักนั่นละมั้งคะ แถมช่วงอนิเมมา ทางสยามฯก็ไม่ได้ออกเล่มใหม่แต่อย่างใด เล่มเก่าก็ทิ้งช่วงไปเป็นปีๆ

ดีใจที่เจอคนชอบเรเก็นเหมือนกันนะคะ แรกๆที่ชอบเราก็เริ่มที่ความฮาของเรเก็นค่ะ แต่หลังๆ ก็ดูแล้วคิดว่าเจ้าตัวจริงๆเป็นคนดีน้าาาา งี้ 0 7 0

#2 By haha55 on 2016-10-16 16:29

=[ ]= 2 คนนี้เกิดวันเดียวกันเหรอเนี่ย  

 

ม็อบไซโค 100 มีมังงะลิขสิทธ์ด้วยเหรอเนี่ย ผมไม่เคยเห็นมาก่อนเลย กว่าจะรู้จักเรื่องนี้ก็คือดูทางอนิเมะไปแล้ว 

 

บอกตามตรงว่าอาจารย์ม็อบเนี่ยเป็นตัวละครที่ผมชอบที่สุดในเรื่องเหมือนกัน แถมชอบเป็นพิเศษด้วย มันฮาดีครับ ฮ่าๆ 

#1 By NiGHTSSE7EN on 2016-10-16 03:21

Favourites