สวัสดีจ้ะ มีโรงพยาบาล มีหมอ แล้วจะขาดพยาบาลสาวๆได้ยังไง มาแนะนำกับสาวๆในโรงพยาบาลลิสคอริสกันเลย!
 
*คำเตือน* โปรดระวังมีสปอยล์เกม FILAMENT ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่อยากอ่านแค่รีวิวเกมส์
 
---
 
'ท่าทางจะจำอะไรไม่ได้เลยสินะคะ ก็ไม่ได้แปลกนักหรอก พักผ่อนที่นี่ให้สบาย ใช้เวลาไม่นานหรอก คงจะไม่ชอบใจสินะคะ'
'เท่านี้ก็ถึงเวลาที่ต้องแยกกับพวกดิชั้นแล้ว คุณจะได้กลับไปยังที่ที่คุณควรอยู่ ถึงเวลาแล้ว เชิญไปได้ค่ะ'
'วันนี้--- คุณหมออยู่ววววว ไปห้องงงงตรวจจจจด้วยยยยยค่าาาา'
'ช..ชอบบบ หนังสืออออ ไหมมม ล่ะะ....'
 
นี่เป็นบทพูดในเกมส์ของ "เหล่านางพยาบาล" ตัวละครในเกมส์ "ฟิลาเมนท์" ที่ยกตัวอย่างมาแค่บทที่องุ่นสุ่ม+ให้เห็นนิสัยเจ้าตัวเฉยๆ ในเกมส์เขาเป็นหนึ่งในสีสัน(?)เฮฮา(??)มาก ในหลายๆความหมายทีเดียว แต่รายละเอียดเขาเป็นยังไง มาดูกันดีกว่า
 
องุ่นจะแปลในส่วนของบล็อกที่ลงรายละเอียดเกี่ยวกับตัวละครนี้(ข้อมูลจาก ลิ้งค์นี้ นะ)
 
"นางพยาบาล(看護婦)
 

ซุยงิน(水銀/Suigin)

หัวหน้านางพยาบาลแห่งโรงพยาบาลลิคอริส

ผู้จัดการความวุ่นวายอย่างอ่อนโยน
หากอาละวาดในโรงพยาบาลจะถูกจับมัดเชือกห้อยลงมา

ส่วนสูงรวมกับรองเท้าส้นสูงได้ 190 ซม.
คำเรียกแทนตัวเองคือ ‘ดิฉัน’ (私/Watakushi)

 
ฮิจิฮะจิ(一八/Ichi-Hachi) แปลได้ว่า"หนึ่งแปด"
ส่วนสูง 157 ซม.

 
 
นิโรคุ(二六/Nii-Roku,Ni-roku) แปลได้ว่า"สองหก"
ส่วนสูง 170 ซม.

ชื่อของเหล่านางพยาบาลจะตั้งจากตัวเลข
 
เพราะในฉากเป็นโรงพยาบาลรวม ตอนแรกจึงตั้งให้เป็นตึกกว้างกว่านี้
แต่ก็ทำตัวตึกเล็กลงมาให้เดินสะดวกขึ้น
นางพยาบาลตอนนี้สร้างมาสองคน แต่กำหนดไว้ว่ายังมีอีก
"
 
ฉากที่ปรากฏในเกม ขอเริ่มที่ซุยงินก่อนนะ
 
ตอนแรกเริ่มพบกันในวันแรก
เมื่อนางเอกลืมตาตื่นพบที่ที่ไม่คุ้น เลยลองออกจากห้อง เมื่อเปิดประตูจะแว้บเห็นคนๆนึงเดินลงบันไดไปชั้นล่าง และพอสำรวจมาที่โต๊ะประชาสัมพันธ์เห็นข้อความว่า "โรงพยาบาลลิคอริส" ไฟจะดับแล้วคนๆนั้นจะเดินมาหา นั่นคือซุยงินนั่นเอง
หล่อนจะแนะนำตัวว่าชื่อซุยงินเป็นหัวหน้าพยาบาลที่นี่ ให้ถามอะไรกับหล่อนได้เลย ทั้งเรื่องการอยู่ที่นี่ ทำอะไรต่อดี พอถึงคำร้องขออยากกลับบ้าน ซุยงินจะบอกไม่ได้ แต่ดูตัวนางเอกจะกลับให้ได้ ซุยงินจึงเปิดประตูหน้าโรงพยาบาลให้ และบอกว่าจะสิ่งที่หายไปจะไม่ได้กลับมาเป็นครั้งที่สองอีก...
 
ตอนเจอในห้องเก็บวิญญาณ
วันที่ 3 หากนึกสำรวจที่ชั้นใต้ดิน จะพบว่าห้องไม่ได้ล็อก ลองเข้าไปข้างในจะพบลูกไฟวิญญาณสีฟ้าเต็มไปหมด (รู้สึกลูกไฟนี้ใหญ่กว่าพวกลูกไฟในเกมโกคุโตะจิเฮนนะ) ช่วงที่นางเอกอึ้ง เสียงเดินนึงจะดังเข้ามา ไฟดับแว้บ ซุยงินปรากฏต่อหน้า!? บอกว่าจะลงโทษเด็ก(นางเอก)ไม่ดีที่เข้าที่หวงห้าม... และก็บอกล้อเล่น ต่อด้วยการอธิบายว่าลูกไฟสีฟ้าคือจุดบั้นปลายชีวิต ถ้าปล่อยให้ตัวเองลืมทุกอย่างก็จะกลายสภาพเป็นแบบนั้น ซึ่งวิญญาณในนี้เป็นความรับผิดชอบและดูแลภายในโรงพยาบาล
(สำหรับที่อยากเห็นภาพฉากที่เล่า คลิกส่องได้เลย)
 
ซุยงิน vs ไซโต้ (?)
ซีนนี้เป็นอะไรที่มันมากจนไม่อยากให้ใครพลาดเล่น ยิ่งแปลออกยิ่ง โอ้ยยยย วางมวยแน่ วางมวยเลย เชียร์ให้ตบกันเลยเนี่ย//แย่นัก
ในวันที่ 5 สำหรับคนที่เล่นให้นางเอกตอบคำถามเรื่องความทรงจำผิดๆ จะสามารถเข้าซีนนี้ได้ โดยไปคุยกับมัตสึโมโตะที่บริเวณหน้าห้องน้ำ ถ้าตอนคุยภาพตัดจอดำแว้บนึงแล้วนางเอกประจำตำแหน่งขวามือของมัตสึโมโตะ และคุยไปแปปนึงไซโต้จะโผล่จากหน้าประตูเข้ามาร่วมวงทักทายมัตสึโมโตะและแนะนำตัวกับนางเอก
เขาอธิบายเรื่องที่อาณาเขตโรงพยาบาลนี้อยู่ในเขตแดนคลุมเครือ ไม่ชัดเจนว่าอยู่ฝั่งโลกมนุษย์หรือฝั่งโลกวิญญาณข้างใดข้างหนึ่งจึงทำให้วิญญาณคนเป็นหลงเข้ามาได้ และก็กลับไปโลกมนุษย์ได้ง่ายๆเช่นกัน ส่วนเรื่องความทรงจำยังไม่ทันต่อ ไฟก็ดับวูบและสว่างขึ้นเป็นซุยงินที่หิ้วมัตสึโมโตะไว้เข้ามาทักทายไซโต้ ซึ่งเป็นการทักทายกันที่...เหน็บกันมาก แบบ แหม นึกว่าแมวหลงที่ไหนมา คุณรองหัวหน้าหน่วยภารกิจพิเศษเองเหรอ แล้วไซโต้สวนไป อ่าว คุณหัวหน้าพยาบาล มาทักทายกันได้นี่งานหัวหน้าพยาบาลท่าทางว่างเนอะ อื้อหือ กลัวแทนมัตสึโมโตะที่อยู่ตรงกลางมาก แต่ก็สรุปได้ว่าไซโต้อยากจะคุยกับคุณหมอด้วย แต่วันนั้นคุณหมอไม่อยู่จริงๆเลยยอมกลับไปก่อน
ซุยงินบอกกับนางเอกว่าความสัมพันธ์กับคนๆนั้นไม่ได้มีอะไรพิเศษ เราไม่ถูกกันเพราะตัวเองเป็นปีศาจ จบเท่านี้ก่อนจะขอตัวไปทำงานและปล่อยมัตสึโมโตะออกจากมือ
(สำหรับที่อยากเห็นภาพฉากที่เล่า พาร์ท1 พาร์ท2 )
 
...ที่เหลือไม่เชิงอีเว้นท์ละมั้ง จะเล่าไประหว่างในการวิเคราะห์ตัวละครนี้นะ
 
คำถามแรก ซุยงินเป็นใครกันแน่?
 
สำหรับตัวละครนี้ยังไม่เปิดเผยชื่อจริงๆของตัวเอง แม้กระทั่งบทสัมภาษณ์ของ RINEDOU เรื่องฟิลาเมนท์ในนิตยสารโฮโบะโฮโบะก็ตาม
 
อ๊ะ นี่มันก๊อปข้อความในเอนทรี่ คุณหมอ มาใส่นี่หว่า แต่ที่ก๊อปมาก็เป็นเรื่องตามนั้น ชื่อซุยงินไม่ใช่ชื่อจริงๆ ของตัวละครนี้นะ
 
จะหยิบบทสัมภาษณ์ในนิตยสารที่เล่าเรื่องของซุยงินมาแปลนะ (จาก โฮโบะโฮโบะฟรีเกมแม็กกาซีน เล่ม 2)
 
"——— เรื่องของ 'ซุยงิน' หัวหน้าพยาบาลที่ดูจะสถานะใกล้เคียงกับยมบาล ตัวจริงของหล่อนเป็นยังไงกันแน่?
   'ซุยงิน' เป็นหัวหน้าพยาบาลที่รวบรวมนางพยาบาล และเป็นนัมเบอร์ 2 ของโรงพยาบาลลิคอริส ในโรงพยาบาลนี้เป็นพื้นที่ควบคุมของคุณหมอและของหล่อน หล่อนเองก็เป็นปีศาจด้วย มาจากทางตะวันตกเช่นเดียวกับ 'คุณหมอ' อีกทั้งชื่อ 'ซุยงิน' เป็นชื่อที่ใช้ในฐานะหัวหน้าพยาบาล ชื่อจริงเป็นความลับ เนื่องจากอิงอิมเมจซูปเปอร์โมเดลแนวสไตล์ลิช จึงไม่มีหมวกนางพยาบาล ใส่ชุดพยาบาลแบบกางเกง และเดินอย่างนางแบบสุดเนี๊ยบ"
 
จากตรงนี้สรุปได้เพียงแค่เป็นปีศาจมาจากทางตะวันตกเหมือนคุณหมอ ตรงเดินแบบนางแบบถ้าใครสังเกต ก็ตามนั้นแหละ เดินเท้าสะเอวไขว้ขาฉับๆ ยังสรุปในส่วนว่าเป็นปีศาจประเภทไหนไม่ได้ แต่มากับคุณหมอด้วยกันแน่ๆ ถึงจะบอกได้ว่าคุณหมอ(เซนเซย์)เป็นมังกร ก็ยังตอบในฝั่งของซุยงินไม่ได้... //ในฝั่งแฟนอาร์ตก็มีวาดแนวๆมีเขามีปีกมีหางงอก แต่ก็ไม่ชัวร์ว่าเป็นปีศาจแบบไหนอยู่ดี...
 
ส่วนชื่อของซุยงิน(水銀/Suigin) ลองเปิดดิกดู แปลว่า 'สารปรอท' อืม..ตรงนี้องุ่นให้ความเห็นไม่ถูกว่ามันเกี่ยวยังไงกับการเป็นชื่อในนามหัวหน้าพยาบาล แต่ถ้าพูดว่าสองคน(?)มาจากทางตะวันตก แปลว่าชื่อจริงๆ น่าจะออกฝรั่ง แล้วชื่อซุยงินเป็นการตั้งให้เข้ากับประชากรที่อาศัยในโกคุโตะก็เป็นได้...(งั้นชื่อจริงอาจจะเป็น Mercury ที่แปลว่าปรอทในภาษาอังกฤษก็ได้มั้ง)
 
คำถามที่ 2 ความสัมพันธ์กับเหล่ายมบาล?
 
กับไซโต้ซังพูดไปแล้วในย่อหน้าโน้น------- แต่ก็มีจุดน่าสงสัยบางอย่าง อย่างแรก การปรากฏตัวเหมือนจะขัดขวางการที่ไซโต้พูดกับตัวเอก ตรงนี้แอบคาใจที่ถ้าซุยงินไม่มาขัด ผู้เล่นอาจจะได้รู้ข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับวิญญาณคนเป็นที่หลงมาในโกคุโตะก็ได้ (คือใช้คำว่าผู้เล่นแทนตัวเอกเพราะในเกมท่าทางฟังก็ลืมและคิดว่าเป็นความฝันก็ได้----) เป็นไปได้ว่าจงใจมาขัดช่วงนั้น หรือมันแค่เพิ่งรู้ตัวเลยมาขัดช่วงนั้นพอดีอย่างบังเอิญ อย่างที่สอง ซุยงินบอกว่ามีความสัมพันธ์กับไซโต้มันเข้ากันไม่ได้เพราะตัวเองเป็นปีศาจ(ญี่ปุ่นใช้คำว่า悪魔-อาคุมะ) งั้นถ้าเทียบกับไซโต้ที่เป็นยักษ์(ญี่ปุ่นใช้คำว่า鬼-โอนิ) น่าจะแปลได้ถึงไม่ถูกกับยักษ์?(อันนี้มีความเห็นคนญี่ปุ่นทักเหมือนกันว่าเป็นที่เผ่าพันธุ์แล้วมีความเชื่ออะไรแบบนั้นรึเปล่า) งั้นพวกยมบาลที่อยู่ในสังกัดหน่วยภารกิจพิเศษก็ไม่โอเคด้วยงั้นเหรอ??
 
ในเกมซุยงินไม่มีพูดถึงยมบาลคนอื่น จะมีที่ดูสนิทอีกคนก็คือมัตสึโมโตะ ที่ซุยงินเรียกเขาว่า โดคุมุชิซัง เลยพอจะเอามาเทียบได้บ้าง
เอนทรี่มัตสึโมโตะพูดเรื่องการเรียกชื่อเขาของซุยงินไปแล้ว สาเหตุยังคงได้แค่เดา คราวนี้มาเดาเรื่องความสัมพันธ์กัน
 
ตอนเล่นเกมในวันที่ 3 จะมีช่วงที่ซุยงินยืนคุยกับมัตสึโมโตะ หล่อนบอกว่าจะเตรียมของให้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นแพนเค้กหรือทองคำแท่ง แต่มัตสึโมโตะบอกกลับไปว่าขอแค่วัตถุดิบปรุงยาใหม่ๆก็พอ จะเห็นได้ว่าซุยงินเลี้ยงดูปูเสื่อ(?)มัตสึโมโตะอย่างดี นั่นเป็นเพราะเขาทำงานให้โรงพยาบาลของตนงั้นเหรอ? สาเหตุนี้เป็นไปได้ แต่มีสาเหตุที่ลึกกว่านั้นมั้ยไม่แน่ใจ...
 
ไหนๆ ก็ไหนๆ ในทวิตเตอร์ของโกคุโตะได้เฉลยการเรียกอีกฝ่ายของซุยงินกับไซโต้ไว้แล้ว ดังนี้
ซุยงินเรียกไซโต้ว่า คุณรองหัวหน้าหน่วยภารกิจพิเศษ(特務室の副長さん) ส่วนไซโต้เรียกซุยงินว่า ท่านหัวหน้าพยาบาล(婦長殿)
...ทั้งคู่ไม่เรียกชื่อกันและกันเลยแม้แต่น้อย แถมฝั่งไซโต้เรียกซุยงินแบบนี้เหมือนประชดชอบกล-----(คือถึงขั้นใช้ลงท้ายว่าโดโนะที่ยกย่องขนาดนั้น?)
 
คำถามที่ 3 คำพูด-การแสดงออกของซุยงิน
 
ซุยงินเป็นตัวละครที่ดูจากภาษาญี่ปุ่นใช้คำยกย่องถ่อมตัวได้ดีมากสำหรับการคุยกับทุกคน แต่นี่จะไม่ยกซีนที่คุยกับไซโต้และมัตสึโมโตะเพราะพูดถึงไปแล้ว แต่จะยกในซีนที่คุยกับตัวเอกแทน
สังเกตตั้งแต่แรก ซุยงินจะดูใจดีช่วยอธิบายสถานการณ์หรือตอบคำถามให้ แต่ไม่รู้องุ่นรู้สึกไปเองรึเปล่า การตอบคำถามของซุยงินเหมือนระมัดระวังไม่ให้หลุดบางอย่างไป บางคำตอบตอบเท่าที่ให้อยากรู้พอ เช่นช่วงแรกที่ถามเรื่องตัวซุยงิน ซุยงินบอกแค่เพียงเป็นหัวหน้าพยาบาล ไม่บอกอะไรเพิ่มเติม คำตอบที่ดูเชิง "เธอรู้แค่นี้ก็พอ" "ไม่จำเป็นต้องรู้มากกว่านี้" จนตัวเอกต้องไปสำรวจเองอย่างห้องใต้ดิน แล้วถ้าไม่มีรูทเจอไซโต้ ตัวเอกจะไม่มีทางรู้ว่าซุยงินเป็นปีศาจ แถมมีถามว่า "ไม่ทราบมาก่อนงั้นเหรอคะ?" ก็จากการสังเกตเพียงแค่ตัวเอกมันก็คงยาก ถ้าผู้ป่วยในโรงพยาบาลบอกก็คงรู้ แต่ฝั่งผู้ป่วยคงมองการที่หัวหน้าพยาบาลเป็นปีศาจก็ปกติในโกคุโตะไม่ใช่เรื่องต้องเล่าให้ตัวเอกฟังแล้วล่ะมั้ง อีกซีนที่ได้ถามซุยงินคือวันที่คุณหมอไม่อยู่(วันที่รักษาวันที่ 5) ซุยงินบอกเรื่องคุณหมอ มัตสึโมโตะคร่าวๆ แต่เผา เอ้ย แฉเรื่องเบนิบาระไประดับหนึ่งเลยว่าเบนิบาระเป็นสายมโนนึกว่าตัวเองเป็นเจ้าหญิงออกไปไหนไม่ได้ แถมเตือนอ้อมๆที่ชวนงงว่า ให้ระวังเจ้าหล่อนเพราะหล่อนชอบของน่ารักๆมาก อ่าว งี้ใครจะรู้ว่าชอบของน่ารักมันมีอะไรให้ระวัง...
เรื่องสีหน้าซุยงินจะดูนิ่งเรียบมาก ไม่มียิ้มแย้มปากกว้างแบบคุณหมอ--- และจากที่แปลในบล็อกข้างต้น "ผู้จัดการความวุ่นวายอย่างอ่อนโยน
หากอาละวาดในโรงพยาบาลจะถูกจับมัดเชือกห้อยลงมา
" ดังนั้นการที่ซุยงินเดินไปมาในโรงพยาบาลเพื่อจัดการตัวก่อความวุ่นวาย หนึ่งในนั้นคงนับตัวเอกที่เดินป่วนเปี้ยนไปทั่วรวมทั้งที่ต้องห้ามด้วย เรื่องถูกจับมัดเชือกห้อย มัตสึโมโตะที่เคยโดนหิ้วต้นคอตัวลอยจากพื้น แต่ถึงจะไม่เคยเห็นซุยงินใช้เชือกจับมัดคนก่อความวุ่นวายมาก่อน ในส่วนนี้มีผู้ป่วยพูดถึงอยู่ ไว้จะต่อในเอนทรี่ผู้ป่วยนะ
 
ไม่รู้นี่นินทา เอ้ย พูดถึงซุยงินครอบคลุมพอรึยัง งั้นขอต่อที่นางพยาบาลลูกน้องซุยงินนะ
 
ลักษณะของพยาบาลที่นี่ออกแนวซอมบี้ ผิวสีม่วงคล้ำ ไม่มีนัยน์ตา ส่วนปกติที่เป็นตาขาวก็ซีดเหลือง ดูเคลื่อนไหวช้าและพูดช้าๆไม่ค่อยชัด ในเกมปรากฏเพียงสองคนแต่ตามที่บล็อกบอกว่าอาจจะสร้างอีก
 
นางพยาบาลหมายเลขหนึ่งแปด ลักษณะไว้ผมม้ามัดแกละสองข้างด้วยยาง(?)สีแดง คิ้วจะตกหน่อยๆ ส่วนตัวองุ่นอวยตัวนี้ นางดูน่ารัก---
 
นางพยาบาลนี้ยังไงผู้เล่นก็ต้องเจอแน่ๆ ในวันที่ 2 ที่ตัวเอกตื่น คุณหนึ่งแปดจะมายืนบอกอรุณสวัสดิ์ถึงข้างๆเตียงเลยทีเดียว เป็นอีเว้นท์บังคับให้ผู้เล่นตะลึง(?)
 
สามารถพบได้ตามชั้นหน้าห้องผู้ป่วยบ้าง ตรงเคาท์เตอร์บ้าง(สองบริเวณที่ว่าจะสลับกับคุณสองหก) ส่วนที่อื่นก็มีในห้องใต้ดินที่มาเอ็นดูพวกวิญญาณที่มีให้ตอบคำถามว่าวิญญาณในนี้น่ารักมั้ยด้วย และก็...ตรงแถวโต๊ะอาหารล่ะมั้ง
 
นางพยาบาลหมายเลขสองหก ลักษณะผมแสกกลางปล่อยผมยาว หางตาชี้ขึ้นคิ้ววาดไปทางเดียวกับหางตาเลยออกดูดุๆ และส่วนตัวองุ่นก็กลัวแม่นางนะ----
 
สามารถพบได้ตามชั้นหน้าห้องผู้ป่วยบ้าง ตรงเคาท์เตอร์บ้าง(สองบริเวณที่ว่าจะสลับกับคุณหนึ่งแปด) ส่วนที่อื่น เคยเห็นในห้องของผู้ป่วยครั้งหนึ่ง และก็มีวันที่ 5 นางพยาบาลสองหกจะอยู่ที่ชั้นหนังสือ และถามตัวเอกว่าชอบหนังสือมั้ยด้วย กล่าวคือ สองพยาบาลนี้มีช่วงที่ให้ผู้เล่นตอบคำถาม
 
คราวนี้มีข้อสงสัยกันต่อว่า มีวิธีมาเป็นนางพยาบาลที่นี่ยังไง? กรอกใบสมัครตรงไหน ต้องจบด้านไหนมาหรือใช้ความถนัดอะไร-----//ว่าไปเรื่อยนะหงุ่น
 
หากเคยอ่านเอนทรี่สปอยล์แหลก ฉากจบรูทที่ชื่อ "พันธสัญญาปีศาจ" น่าจะเป็นหนึ่งในวิธีการเป็นนางพยาบาลของที่นี่ นั่นคือการที่วิญญาณมนุษย์บอกความประสงค์จะอยู่ที่นี่ต่อ แล้วคุณหมอกับซุยงินจะจัดการแปรสภาพ(อาจจะด้วยการผ่าตัดหรืออะไรที่เป็นความลับทางเทคนิค---) ให้กลายเป็นสภาพซอมบี้ หรือที่คุณหมอแอบเรียกว่าข้ารับใช้นั่นแหละ
 
งั้นแปลว่านางพยาบาลสองคนนี้ก่อนกลายมาเป็นซอมบี้ก็เคยเป็นวิญญาณมนุษย์แบบตัวเอก?? ไม่ได้เกิดมาเป็นแบบนี้เลย??
จริงอยู่ที่ไม่มีหลักฐานว่านางพยาบาลพวกนี้คุณหมอกับซุยงินหอบมาจากตะวันตกแน่นอน เลยมีความเป็นไปได้ แต่ไม่ขอฟันธง 100%
ท่าทางการที่วิญญาณมนุษย์หลงเข้ามาฝั่งโลกวิญญาณแล้วโรงพยาบาลนี้รับเข้าไปรักษา คงไม่ใช่มีแค่ตัวเอกคนแรกและคนเดียว
แต่ที่ไม่ได้ฟันธงสนิทใจเพราะหากรอแต่ให้วิญญาณมนุษย์หลงมาก็คงใช้เวลา ยิ่งมาขอความสมัครใจเกิดอีกฝ่ายปฏิเสธโอกาสได้นางพยาบาลของโรงพยาบาลนี้ก็ถือว่าน้อยมาก...คิดว่างั้นนะ
 
...
 
เอาเป็นว่าถ้ามีประเด็นหรือนึกอยากใส่ภาพเพิ่มก็จะใส่ให้ทีหลังนะ รอบหน้าเป็นฝั่งผู้ป่วยที่นอนและแวะมาโรงพยาบาลนี้ ไม่รู้จะทันก่อนเกมใหม่ของรินเนะโดซังออกรึไม่ ลุ้นเอาละกัน นี่ก็อู้มาพิมพ์เอนทรี่ แหะๆ
 
จบข่าว องุ่น haha55 รายงาน
 
 

edit @ 25 May 2016 23:43:35 by haha55

edit @ 24 Oct 2016 00:11:24 by haha55

edit @ 12 Dec 2016 22:29:20 by haha55

edit @ 14 Dec 2016 23:53:45 by haha55

edit @ 19 Dec 2016 23:26:33 by haha55

Comment

Comment:

Tweet

Favourites