สวัสดีจ้ะ นี่ดราฟเอนทรี่ทิ้งไว้แต่อาจอัพช้านะ
 
*คำเตือน* เอนทรี่นี้ "สปอยล์เกมส์ FILAMENT" เต็มที่
ใครที่ยังไม่ได้เล่นเกมนี้แล้วไม่อยากรู้เนื้อเรื่องให้เสียอรรถรสในการเล่น แนะนำให้ปิดเอนทรี่นี้โดยที่อย่าลองเลื่อนดูเอนทรี่คร่าวๆ เด็ดขาด หงุ่น-เตือน-คุณ-แล้ว-นะ!
 
---
 
เริ่มที่การอธิบายในตัวเกมส์
 
รูทสำคัญที่หาเจอได้ทั่วไป(?)
 
วันที่ 1 เมื่อออกจากจะเจอผู้หญิงตัวสูงเดินลงข้างล่าง เมื่อสำรวจที่แผ่นกระดาษบนโต๊ะประชาสัมพันธ์ชั้นล่าง บนกระดาษเขียนไว้ว่า "โรงพยาบาลลิสคอริส" ผู้หญิงคนนั้นจะปรากฏตัว หล่อนแนะนำตัวกับอธิบายสถานการณ์ที่เกิดกับตัวละครเอกตามที่ตั้งคำถามไว้ก่อนจะบอกให้กลับห้องรอการตรวจพรุ่งนี้
หลังจากคุยกับซุยงินแล้วขึ้นไปชั้น 3 จะเจอเด็กสาวสวมเดรสแนวโกธิค-โลลิต้ายืนตรงเตาผิง เมื่อกดคุยเธอจะแนะนำตัวว่าชื่อเบนิบาระ
 
วันที่ 2 เมื่อลงชั้นล่างจะเจอคนชุดทหารสวมเสื้อคลุมยาวเข้าห้องโกดังยา เมื่อตัวละครเอกตามไปพบว่าห้องไม่ได้ล็อกเลยเข้าไปทันที พบคนคนหนึ่งชื่อมัตสึโมโตะ เป็นยมบาล และให้ผู้เล่นซักถามได้ว่ายมบาลคืออะไรและเขามาทำอะไร นับจากจบอีเว้นท์นี้ผู้เล่นสามารถเข้าออกห้องโกดังยาได้ทุกเวลาตราบที่มัตสึโมโตะอยู่ในห้องนั้น(แปลว่าถ้าเห็นมัตสึโมโตะอยู่นอกห้องห้องจะล็อกเข้าไม่ได้ คาดว่ามัตสึโมโตะมีกุญแจล็อกห้องด้วย)
วันนี้เป็นวันเข้ารับการตรวจครั้งแรก ได้เจอคุณหมอครั้งแรกด้วย เขาอธิบายว่าจะรื้อฟื้นความทรงจำของตัวเอก และถามว่าจำอะไรได้บ้าง แต่รอบนี้ยังไม่มีตอบคำถามอะไร
 
วันที่ 3 ที่ห้องใต้ดินจะไม่ได้ล็อกกุญแจ ให้เลือกเข้าไป ตัวละครเอกจะพบกับวิญญาณสีฟ้าเต็มไปหมด ในขณะที่ตกใจอยู่ ซุยงินจะโผล่มาจากด้านหลังทักตัวละครเอกบอกจะลงโทษ แต่ก็ตบท้ายว่าล้อเล่นและบอกวิญญาณพวกนี้ทางโรงพยาบาลมีหน้าที่รับผิดชอบดูแลก่อนจะจากไป นับจากนี้ผู้เล่นสามารถเข้าออกห้องใต้ดินนี้ได้ทุกเวลา
ในห้องโกดังยาจะมีขวดโหลใส่ของเหลวสีแดงตั้งอยู่บนโต๊ะ ถ้ากดสำรวจดูมัตสึโมโตะจะถามว่าตัวเอกสนใจขวดโหลนี่เหรอ?
ระหว่างตรวจวันนี้คุณหมอจะถามเรื่องใครอยู่ปลายสายโทรศัพท์ก่อนเกิดอุบัติเหตุ
 
วันที่ 4 ก่อนเข้าตรวจจะเจอยมบาลยืนหน้าห้องโกดังยา นั่นคือคิริชิมะ และหลังเข้าตรวจลองไปในห้องโกดังยาจะเจอซาเอกิหันหน้าเข้าหามัตสึโมโตะอยู่ ระหว่างตรวจคุณหมอถามเรื่องก่อนเกิดอุบัติเหตุได้ยินเสียงอะไร
 
วันที่ 5 ไม่มีตรวจเพราะคุณหมอไม่อยู่ สามารถเลือกนอนข้ามวันได้เลย แต่จะสำรวจโรงพยาบาลก็ได้ สำรวจห้องตรวจและถามซุยงินเรื่องตัวละครอื่นๆก็ได้ ผู้เล่นสามารถถามได้ 3 เรื่องคือ เบนิบาระ คุณหมอ และมัตสึโมโตะ ในวันนี้ไม่สามารถเข้าห้องโกดังยาได้
 
วันที่ 6 ก่อนเข้าตรวจในห้องโกดังยาจะเจอทากามินั่งอยู่ และหลังตรวจจะเจอฮิราฮาระเดินวนไปมาแถวอุปกรณ์ทำยาของมัตสึโมโตะ ระหว่างตรวจวันนี้คุณหมอจะพูดถึงเรี่องชื่อ ถ้ามีชื่อก็จะคงตัวตนของตัวเองได้
 
วันที่ 7 เป็นวันสุดท้ายในการรักษา ก่อนเข้าตรวจในห้องโกดังยาจะเจอทานิซากิ และหลังตรวจในห้องโกดังยาจะเจอคิโนชิตะ ระหว่างตรวจคุณหมอจะให้ตอบว่าชื่อตัวเอกนั้นชื่ออะไร เมื่อเสร็จแล้วทุกคนที่อยู่ในโรงพยาบาลจะรอส่งตัวเอกอยู่ที่หน้าประตูยกเว้นเบนิบาระ
 
ฉากจบ ที่ทั้งเล่นเองและดูจากของคนอื่น มีราวๆ 6 ฉากจบ
 
"ความทรงจำที่หายไป" 『失われた記憶』
เงื่อนไขได้ฉากจบ - แรกเจอกับซุยงินเลือกตัวเลือกอยากกลับบ้าน และออกจากโรงพยาบาลก่อนรับการตรวจครบ 7 วัน จะตั้งแต่วันแรกหรือวันอื่นๆก็ได้ แต่ต้องรับการตรวจไม่ครบ ถึงเป็นวันที่ 7 ตื่นมาแต่ไม่เข้าห้องตรวจก่อนก็ได้ฉากจบนี้เช่นกัน
ผลลัพธ์ - ตัวละครเอกได้ตื่นขึ้นมาที่โรงพยาบาลหนึ่งในโลกมนุษย์และพบกับคุณแม่ แต่จำเรื่องราวอะไรไม่ได้เลยแม้แต่ตัวเอง
ความเห็นส่วนตัว - เป็นฉากจบที่คิดว่าดูไม่มีอะไร ตัวเอกอยู่ในสภาพสูญเสียความทรงจำ แต่อย่างน้อยก็ได้กลับมามีชีวิตบนโลกมนุษย์นะ มันก็โอเคแต่ไม่โอเคยังไงไม่รู้ เลยเป็นฉากจบที่ไม่ได้ดึงอารมณ์ร่วมอะไรเท่าไหร่
 
"ตุ๊กตากุหลาบ" 『薔薇人形』
เงื่อนไขได้ฉากจบ - คุยกับเบนิบาระทุกครั้งเมื่อมีโอกาส(ย้ำว่าทุกครั้ง ถ้าพลาดวันใดวันหนึ่งอีเว้นท์ถัดไปจะไม่เกิดจนไปสู่ฉากจบนี้ได้) หากนางถามเรื่องอะไรชวนทำอะไรก็ตอบตัวเลือกแรกให้หมด ในวันที่ 7 ให้ขึ้นไปที่ห้อง 303 จะขึ้นว่า "จะอยู่กับเด็กคนนี้มั้ย?" และเลือกตอบว่า "ใช่"
ผลลัพธ์ - ตัวละครเอกจะได้รับการตั้งชื่อใหม่ว่า "ชิโรบาระ" (白薔薇 แปลว่ากุหลาบขาว) ได้ใส่เสื้อผ้าที่เบนิบาระ และอยู่กับเบนิบาระในฐานะ "ตุ๊กตา" ของเธอ (หมายเหตุ ชื่อฉากจบตุ๊กตากุหลาบ อ่านเสียงญี่ปุ่นได้ว่า "บาระนินเกียว" บาระนี้อาจเป็นชื่อของตัวละครเบนิบาระและชิโรบาระ)
ความเห็นส่วนตัว - เดาว่าหลายๆคนที่เห็นฉากจบนี้ครั้งแรกน่าจะช็อกกับการกระทำของเบนิบาระ องุ่นก็ช็อกล่ะ แบบ...เฮ้ย คุยก็คุยกันดี ดูสนิทแบบน่าจะเป็นเพื่อนกันได้ ไหงเอาไปทำตุ๊กตางี้ฟร้าาาาาาาา//ทุบโต๊ะ คือจะโอเคกว่านี้ถ้าคงสภาพเดิมพูดคุยปกติได้ นี่ตอนโผล่ใส่ชุดเดรสสวยแต่ดันหน้านิ่งไม่พูดจาแล้วเงิบมาก เหมือนไม่มีชีวิตจิตใจไปแล้ว พาลกลัวเบนิบาระไปเลย

"เด็กที่กลับมาคนนั้น?" 『帰って来たあの子?』
เงื่อนไขได้ฉากจบ - เข้ารับการตรวจครบ 7 วัน ซึ่งในวันที่ 7 จะมีตัวเลือกให้เลือกชื่อ ให้เลือกชื่อที่ไม่ใช่ชื่อของตัวเอก(จิฮิโระ/チヒロ ซึ่งผู้เล่นจะทราบในช่วงฉากเริ่มเกมนี้)และออกจากโรงพยาบาลโดยซุยงินและคนอื่นๆจะมาส่งที่หน้าประตู โดยไม่เกี่ยงการกระทำใดๆระหว่างอยู่โรงพยาบาล
ผลลัพธ์ - ตัวละครเอกได้ตื่นขึ้นมาที่โรงพยาบาลหนึ่งในโลกมนุษย์และพบกับคุณแม่ ร่างกายกลับมาเป็นปกติ การแต่งตัวก็ผิดไปจากก่อนประสบอุบัติเหตุจนคนรอบข้างแปลกใจ แล้วตัวเอกก็ตอบว่า ฉันชื่อ XXX ต่างหาก ซึ่งแต่ละชื่อที่ให้เลือกจะมีชุดที่แตกต่างออกไปด้วย ชื่ออื่นๆมีให้เลือก 4 ชื่อ คือ "จิอากิ/チアキ", "จิโตเสะ/チトセ", "จิสีรุ/チヅル" และ "จิคาโกะ/チカコ" ส่วนรูปแต่และชุดดูเพิ่มเติมได้ที่ [GKT]'Watashi' - 'ฉัน' สาวน้อยผู้หลงมาอีกโลกหนึ่ง?
ความเห็นส่วนตัว - เป็นความฮาอย่างหนึ่งที่องุ่นเล่นได้ฉากนี้อย่างแรกแล้วบอกว่ามันเป็นฉากที่จบดี คือตอนเล่นแอบโง่ภาษาญี่ปุ่นเลยตอบคำถามผิดไปจุดหนึ่งแล้วไม่ได้ฉากจบชื่อจิฮิโระ คิดว่ามันดีตรงที่ตัวเอกได้กลับไปหาแม่ ถึงจะไม่ใช่"จิฮิโระ"ที่ทุกคนรู้จักแต่ก็ได้ชีวิตกลับมาอยู่ดี ทั้งยังเป็นชีวิตที่ก่อนตัวเอกประสบอุบัติเหตุอาจไม่เคยแต่งตัวสไตล์นี้ คือได้เปลี่ยนตัวเองใหม่ จากเดิมที่ดูตัวเอกจะเบื่อกับความจำเจในชีวิตประจำวันก็จะไม่เบื่อไปเลยไรงี้... อ่อ ส่วนตัวชอบชุดที่ชื่อจิอากินะ เสื้อชมพูสีสดกับโบว์ติดผมอันเบ้อเริ่มมันเด่นมาก555
 
"โลกของฉัน" 『私の世界』
เงื่อนไขได้ฉากจบ - ผู้เล่นต้องเก็บความทรงจำได้ครบถ้วน ตั้งแต่การตอบคำถามในช่วงอุบัติเหตุกับคุณหมอ ค้นพบความทรงจำจากกระเห็นสิ่งของ(มีตุ๊กตาในห้องเบนิบาระ, พายแอปเปิ้ลในห้องเก็บยา, บอกชอบหนังสือกับพยาบาลชั้น3) เข้าอีเว้นท์ห้องใต้ดิน เข้ารับการตรวจครบ 7 วัน ซึ่งในวันที่ 7 จะมีตัวเลือกให้เลือกชื่อ เลือกชื่อจริงๆของตัวเอก(จิฮิโระ/チヒロ ซึ่งผู้เล่นจะทราบในช่วงฉากเริ่มเกมนี้อยู่แล้ว)และออกจากโรงพยาบาลโดยซุยงินและคน อื่นๆจะมาส่งที่หน้าประตู
ผลลัพธ์ - ตัวละครเอกได้ตื่นขึ้นมาที่โรงพยาบาลหนึ่งในโลกมนุษย์และพบกับคุณแม่ เธอบอกว่าแม่ว่าเธอฝันไปนาน และขอโทษที่ทำให้คุณแม่เป็นห่วง บอกว่าตัวเองสบายดีแล้ว แต่ในความคิดของเธอยังไม่เข้าใจว่าที่เห็นในโรงพยาบาลนั้นเป็นความจริงรึ ความฝัน รึอาจจะคิดไปเอง แต่สิ่งที่เห็นมันก็แปลกประหลาดดี...
ความเห็นส่วนตัว - คิดว่าเป็นรูทที่จบดีที่สุดในเกม จิฮิโระได้กลับไปเป็นจิฮิโระ ไม่หงุดหงิด(?)ใส่คุณแม่แล้วด้วย คาดว่าได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ถึงเจ้าตัวจะยังงงๆว่าตอนอยู่โรงพยาบาลลิสคอริสมันเรื่องจริงรึเปล่าก็ตาม...จบด้วยภาพทุกๆ คน มายืนล้อม ตรงกลางเป็นจิฮิโระกับคุณแม่ ซึ่งทุกคนที่ว่าคือตัวละครที่ปรากฏในเกม...
 
ฝั่งซ้ายมือคือผู้ป่วยและผู้มาเยี่ยมโรงพยาบาล ฝั่งบนเป็นคุณหมอเหล่าพยาบาลและดวงวิญญาณใต้ดิน และฝั่งขวาคือพวกยมบาลที่มาโรงพยาบาลนี้...
 
...แต่ผู้เล่นที่ได้ฉากจบนี้จะไม่มีทางหาคนๆหนึ่งเจอในระหว่างเล่นรอบนั้นแน่นอน ว่าแต่ใครกันนะ?
...เขาคือ...
...สำหรับผู้เล่นที่ไม่เคยอ่าน ฉบับมังงะ หรือฟอลโล่ ทวิตเตอร์โกคุโตะจิเฮน อาจตีหน้างงว่าชุดมันก็คล้ายๆรคคาคุ แต่สีผิวกับสีตาไม่เหมือนกัน แถมสวมถุงมือสีขาวอีก??
 
ชื่อของเขาคือ "ไซโต้(災藤)" รองหัวหน้าประจำหน่วยภารกิจพิเศษที่พวกคิริชิมะอยู่ และเป็นผู้ช่วยของรคคาคุด้วย
 
ส่วนตัวก็ยังงงๆ ว่าพี่แกมาโผล่ในฉากนี้ได้ไง ได้รับอภิสิทธิ์หนึ่งในตัวละครเกม FILAMENT งั้นเหรอ? แล้วทำยังไงถึงจะเจอไซโต้ซังได้?? ...คำตอบคือ สามารถเจอกันระหว่างฉากจบรูทถัดไปจากอันนี้ ก็คือ...
 
"พันธสัญญาปีศาจ" 『悪魔の契約』
เงื่อนไขได้ฉากจบ - เวลาถามสภาพร่างกายให้ตอบว่าดีทุกครั้ง ปฏิเสธทุกอย่างที่พบเห็น(รวมทั้งเบนิบาระด้วย) เข้าอีเว้นท์ห้องใต้ดิน เข้ารับการตรวจครบ 7 วัน ตอบให้ผิดหมด วันที่ 5 เข้าห้องตรวจคุยกับซุยงินถามเรื่องคุณหมอ ในวันที่ 7 จะมีตัวเลือกให้เลือกชื่อ จะมีแต่ชื่อที่ไม่ใช่ชื่อของตัวเอก(จิฮิโระ/チヒロ ซึ่งผู้เล่นจะทราบในช่วงฉากเริ่มเกมนี้) แต่หลังจากตรวจเสร็จให้กลับไปคุยกับคุณหมอ และเลือกตัวเลือกว่า "อยากอยู่ที่นี่ต่อ"
ผลลัพธ์ - คุณหมอกับซุยงินปรึกษากัน ซุยงินหันมาบอกตัวละครเอกว่า จะให้อยู่ได้แต่ไม่ใช่ในฐานะผู้ป่วย ซึ่งก็คือเป็นนางพยาบาลที่นี่ จากนั้นตัวละครเอกจะยอมรับโดยดีและถูกซุยงินทำให้สลบ และคุณหมอจะทำการอะไรสักอย่างกับตัวละครเอกจนกลายสภาพเป็นนางพยาบาลพร้อมกับชื่อใหม่ที่ได้รับคือ "โรคุโรคุ(六六 แปลว่า หกหก)" เป็นชื่อตัวเลขเหมือนนางพยาบาลในเกมอีกสองคน และงานแรกที่ได้ทำคือยืนประจำหน้าเคาท์เตอร์ คุณหมอถามกับซุยงินว่าเป็นไงบ้าง ซุยงินก็บอกก็ใช้งานได้ไม่เลว...
ความเห็นส่วนตัว - หลอนมากกก คนอื่นไม่รู้คิดยังไงแต่ส่วนตัวหลอนฉากจบนี้ที่สุดแล้ว จะมีช่วงที่น่าจะเป็นการผ่าตัด(?) หมอจะคุยกับซุยงิน(ซึ่งตอนนั้นมีแค่ข้อความขึ้นอย่างเดียวในจอมืดๆ) ตรงประโยคท้ายๆบอกประมาณ"จะทำข้ารับใช้ผู้ซื่อสัตย์" แล้วมีเสียงหัวเราะตบท้ายด้วย โอ้ยยย สั่นเลย หมอใจร้ายยยยย แต่จะบอกแบบนั้นไม่ได้ มันคือทางเลือกที่เราเลือกเอง หมอไม่ได้บังคับซะหน่อย เลยได้กลายเป็นซอมบี้พยาบาลพูดไม่ชัดเลย ฮือ...
 
อ้อ สูตรเจอไซโต้ซังคือเล่นตามเงื่อนไขฉากจบนี้ แต่จะมีจุดเล็กๆน้อยๆที่สำคัญในการเจอรูทนี้คือ ในวันที่ 4 ให้ผู้เล่นไปที่ห้องใต้ดิน จะเจอนางพยาบาลชื่อหนึ่งแปดอยู่ในนั้น นางจะถามว่าวิญญาณพวกนี้น่ารักมั้ย? ให้ตอบไปว่าน่ารัก และในวันที่ 5 จะเจอมัตสึโมโตะยืนอยู่แถวๆหน้าประตู ถ้าเข้าไปคุยแล้วมีฉากเหมือนตัดภาพแล้ว จบสัก2-3ประโยคไซโต้ซังก็จะโผล่มาจากประตูข้างหน้ามาทักทายตัวละครเอกเอง(ส่วนพูดอะไรกันนั้นไว้ขอเล่าในช่วงตัวละครคู่กรณีนะ)
  
"วิญญาณไร้ที่ไป" 『彷徨える魂』
เงื่อนไขได้ฉากจบ - เวลาถามสภาพร่างกายให้ตอบว่าแย่ทุกครั้ง ปฏิเสธทุกอย่างที่พบเห็น เข้ารับการตรวจครบ 7 วัน ตอบให้ผิดหมด ในวันที่ 7 จะมีตัวเลือกให้เลือกชื่อ จะมีแต่ชื่อที่ไม่ใช่ชื่อของตัวเอก(จิฮิโระ/チヒロ ซึ่งผู้เล่นจะทราบในช่วงฉากเริ่มเกมนี้) แต่หลังจากตรวจเสร็จให้กลับไปที่ห้อง และคลิกสำรวจที่เตียง ตัวละครเอกจะเกิดความท้อแท้และให้เลือกตัวเลือกว่า "ยอมแพ้" ไป
ผลลัพธ์ - ตัวละครเอกเกิดความเหนื่อยล้าและตัดสินใจยอมแพ้ในเรื่องหาความทรงจำตัวเอง ในวันรุ่งขึ้นเธอได้ตื่นขึ้นมาจากเตียง ณ โรงพยาบาลลิสคอริส ทว่าสภาพร่างกายกลายเป็นลูกไฟวิญญาณสีฟ้า ซุยงินและคุณหมอเข้ามาประกบที่เตียงแล้วนำตัววิญญาณมาไว้ที่ห้องใต้ดิน ความสามารถในการพูดปกติค่อยๆหายไป จากเป็นคำก็กลายเป็นแค่เสียงโหยหวน...
ความเห็นส่วนตัว - สารภาพว่าไม่รู้ทำไมถึงเล่นได้ฉากนี้กับตัวไม่ได้ ไม่รู้พลาดตรงไหน ตามสูตรก็ตามสูตร แต่ที่บอกเงื่อนไขฉากจบนั่นคือเอามาจากที่คนอื่นบอกอีกที ถ้าคนอื่นลองเล่นอาจจะได้ก็ได้นะ แต่องุ่นดูแคสมาก็ดูหดหู่เหมือนกัน ไม่ได้กลับไปโลกมนุษย์แถมยังกลายสภาพแบบนั้น ไม่แน่ว่าอาจไม่มีโอกาสกลับมาเหมือนเดิมแล้ว ตอนสำรวจแต่ละตัวลูกไฟวิญญาณคือโหยหวนน่าสงสารด้วย เรียกหาพ่อแม่บ้าง ร้องขอให้เล่นบ้าง พึมพำประโยคซ้ำๆอีก
 
(ภาพจาก http://www.plurk.com/p/lc95ls สปอยล์ฉากจบอันนี้ตั้งแต่ภาพที่เตียงเข้ารูทนะ)
 
...
 
นอกจากนี้ในบล็อกของผู้สร้างเกมส์มีคนส่งคำถามเกี่ยวกับมัตสึโมโตะที่รวบรวมมาได้
 
สรุปคำถามจากเกม FILAMENT มีทั้งหมด 5 ข้อ (ขอเอาข้อที่ถามถึงมัตสึโมโตะมารวมด้วยนะ)
 
O: ทำไมเสื้อคลุมซาเอกิถึงหายไป?
A: เพราะในโรงพยาบาลห้ามก่อความวุ่นวาย โดยพื้นฐานจึงไม่สามารถเดินไปมาทั้งที่พกอาวุธได้
กรณีของซาเอกิที่เก็บอาวุธไว้ในเสื้อคลุมจึงต้องมีการรับฝากไว้ และนอกจากซาเอกิก็ไม่ได้พกอาวุธมาเช่นกัน
(ส่วนกรณีของมัตสึโมโตะ เสื้อคลุมน่าจะเต็มไปด้วยยาเลยใส่เข้ามาได้ละมั้ง...)
 
O: "ในลำดับการสร้างเกมโกคุโตะจิเฮนมีสายรักษาด้วย" สายรักษานั้นคือมัตสึโมโตะ?
A: ใช่ แต่เพราะมีบทฟื้นฟูร่างกายแต่การได้รับความเสียหายไม่ค่อยมี ต้องขอโทษสำหรับบทด้วย

O: สีแดงๆบนหัวคุณหมอเป็นเส้นผม? หรือว่าเป็นหมวก?
A: เป็นหมวก เพราะสวมคลุมทั้งหัวควรจะบอกว่าโพกหัวก็คงได้
ถ้าดูให้ดีจะมีทรงหมวกอยู่ด้วย

O: โรงพยาบาลที่ปรากฏในฉากอยู่ที่ไหนสักแห่งในโกคุโตะรึเปล่า?
A: พื้นที่ที่ตั้งอยู่คือโกคุโตะ

O: เบนิบาระเป็นตัวอะไร?
A: เป็นเจ้าหญิงที่ชอบของน่ารักๆ
(ทักนิดนึงคิดว่าคนตามเกมส์นี้เขาอยากได้คำตอบนี้เหรอคะ?//โดนโบก)
 
----------
 
นี่ดราฟเอนทรี่ทิ้งไว้นานมาก เลยไม่รู้ว่ากะจะเพิ่มอะไรอีกมั้ย? แต่ถ้ามีอะไรอีกจะลงในนี้เพิ่มนะ
 
จบข่าว องุ่น haha55 รายงาน

edit @ 23 Jun 2016 23:58:53 by haha55

edit @ 11 Oct 2016 17:22:54 by haha55

Comment

Comment:

Tweet

Favourites